Lợi ích của cafe vào mỗi sáng

8 Tác dụng mới nhất của cafe | Lợi Ích Của Cafe – Một cốc cafe mỗi ngày không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe. Cà phê là thức uống được yêu thích nhất trên thế giới. Không chỉ ngon miệng, nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cafe cũng rất tốt cho sức khỏe và nhan sắc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của cà phê mang lại.

  1. CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG, CẢI THIỆN TRÍ NÃO

Caffeine – một chất kích thích thần kinh phổ biến tồn tại trong thành phần của cà phê. Sau khi uống, caffeine trong cà phê sẽ được hấp thụ vào máu và di chuyển đến não, sau đó ức chế hoạt động của adenosine. Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo và cơ thể tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, cà phê còn cải thiện những chức năng khác của não như: khả năng ghi nhớ, khả năng cảm nhận …

  1. GIÚP ĐỐT CHÁY MỠ THỪA, HỖ TRỢ GIẢM CÂN

Caffeine trong cà phê chuyển hóa các axit béo thành năng lượng để dễ đốt cháy, từ đó thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, caffeine trong cà phê thúc đẩy tỉ lệ đốt cháy chất béo, ở người gầy là 29%, ở người béo phì là 10%. Khi sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng chất béo và calo càng được đốt cháy nhiều hơn. Tuy nhiên hiệu quả sẽ giảm đối với người uống cà phê trong thời gian dài.

  1. CÀ PHÊ KHÔNG HỀ GÂY HẠI CHO TIM MẠCH MÀ GIÚP GIẢM NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

Chúng ta biết rằng Caffeine làm tăng huyết áp. Điều này hoàn toàn đúng, nhưng nồng độ nhỏ (3-4mg/Hg) và tình trạng này biến mất nếu uống cà phê thường xuyên. Một phân tích lớn khác cho thấy uống từ 1-3 cốc cà phê mỗi ngày có tác dụng phòng ngừa đột quỵ thiếu máu cục bộ trong toàn bộ dân số. Một nghiên cứu của Nhật Bản cũng chỉ ra phần thưởng cho những ai duy trì thói quen uống cà phê được 13 năm là 20% giảm xuống trong nguy cơ đột quỵ.

  1. CÀ PHÊ CÓ THỂ GIÚP BẠN SỐNG LÂU HƠN

Cà phê bảo vệ cơ thể trước nhiều bệnh, đương nhiên sẽ giúp bạn sống lâu hơn. Nhưng thực tế, theo nhiều quan sát, những người uống cà phê có nguy cơ tử vong thấp hơn. Uống cà phê giúp giảm nguy cơ tử vong 20% ở nam và 26% ở nữ trong độ tuổi từ 18 – 24 tuổi.

  1. GIẢM NGUY CƠ MẮC BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TYPE II

Bệnh tiểu đường xảy ra do lượng đường trong máu tăng cao khiến cơ thể không có khả năng cung cấp đủ insulin. Một số nghiên cứu đã chứng minh, những người uống nhiều cà phê có tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn người không uống khoảng 23-50%. Theo khảo sát được thực hiện ở hơn 400.000 người, một cốc cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên đến 7%. Sở dĩ như vậy bởi trong cà phê có chứa chất chống ô xy hóa làm chậm quá trình hấp thu đường vào cơ. 

  1. CÀ PHÊ LÀM GIẢM SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BỆNH KHỚP VÀ SỎI MẬT

Gout là biểu hiện của tình trạng trao đổi chất kém và dẫn đến chồng chất các thành phần khác nhau trong mô cơ thể. Trong khi đó, cà phê là 1 loại có thể cải thiện sự trao đổi chất. Việc sử dụng cà phê thường xuyên có thể ngăn chặn nguy cơ mắc căn bệnh này. Thực tế này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học từ cả Trường Y Harvard và Bệnh viện Phụ nữ Brigham. Một số chất được tìm thấy trong cà phê, như caffeine, có thể làm giảm nguy cơ phát triển sỏi mật.

  1. LỢI ÍCH CỦA CAFE

Một số nghiên cứu cho thấy uống cà phê có thể làm giảm hội chứng khô mắt, giảm nguy cơ bệnh gout, chống nhiễm trùng, thậm chí có khả năng bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn kháng kháng sinh MRSA.

  1. TĂNG TUỔI THỌ

Tóm lại, lợi ích lớn nhất của cà phê chính là giúp bạn sống lâu hơn. Như đã nói ở trên, cà phê bảo vệ bạn khỏi rất nhiều nguy cơ bệnh tật, do vậy uống cà phê mỗi ngày sẽ kéo dài tuổi thọ. Trong nhiều nghiên cứu, cà phê có khả năng làm giảm nguy cơ tử vong ở những người trong độ tuổi từ 18-24, nam là 20% và nữ là 26%.

zalo
sms
Hotline: 0968636179